0974.696.767

Thị trường du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết Bình Thuận

Bình Thuận có bờ biển dài 192km. Phía đông là biển, có nhiều cù lao gần bờ, có gành đá, mũi đá đẹp và những thắng cảnh tự nhiên hấp dẫn như: Gành Son, Giếng Tiên, rừng dừa bãi Rạng, Hòn Rơm…
Ngoài ra Bình Thuận còn có đảo Phú Quý được mệnh danh là “hòn ngọc giữa biển khơi”.
Phát huy lợi thế về thiên nhiên ưu đãi, Bình Thuận xác định du lịch là một trong những ngành mũi nhọn mang tính đột phá của địa phương. Bằng việc khai thác các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, du lịch Bình Thuận đã và đang ngày càng thu hút đông đảo du khách đến trải nghiệm, góp phần quan trọng trong phát triển du lịch chuyên nghiệp, bền vững của tỉnh.

 

Cơ sở hạ tầng và khí hậu

Đường hàng không

Sân bay Phan Thiết – dự án sân bay đầu tiên của cả nước đầu tư theo hình thức BOT có thể phục vụ 500,000  khách/năm. Sân bay Phan Thiết chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng 10 km. Sau khi sân bay  Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách từ TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng,… đến Phan Thiết chỉ mất  khoảng 30 phút thay vì phải mất 2.5 giờ lái xe, còn đối với du khách các tỉnh thành phía Bắc như: Hà Nội, Hải  Phòng… vào tới Phan Thiết cũng chỉ mất không quá 1.5 giờ bay.

Dự kiến Sân bay Phan Thiết sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2018, từ đó sẽ tạo sức bật mới cho  kinh tế tỉnh Bình Thuận. Bởi lẽ, khi thời gian di chuyển được rút ngắn tối đa, Bình Thuận sẽ thu hút thêm  lượng lớn du khách đến từ các Tỉnh phía Bắc và du khách quốc tế. Việc gia tăng khách du lịch sẽ tạo đà cho các  lĩnh vực khác phát triển. Trong đó, với vai trò phát triển dịch vụ du lịch, thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng là  lĩnh vực được hưởng lợi đầu tiên.

sân bay phan thiết

Đường bộ

Bình Thuận có hệ thống giao thông thuận lợi: Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam nối Bình Thuận với các tỉnh  phía Bắc và phía Nam; Quốc lộ 28 nối với các tỉnh Tây Nguyên, Quốc lộ 55 nối TP. Vũng Tàu với Bình Thuận  và Lâm Đồng.

Hàng loạt các tuyến đường giao thông quan trọng đang trong quá trình thi công và chuẩn bị xây dựng như:  dự án đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết dài 113km và tuyến Phan Thiết – Dầu Giây dài 98km chính thức  khởi động tháng 2/2018; hai tuyến đường ven biển ĐT719 và ĐT716 đang được nâng cấp, đầu tư, cải tạo để kết  nối vào tuyến đường ven biển quốc gia, đảm bảo nhu cầu vận chuyển, phát triển du lịch ven biển của tỉnh nói  riêng và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội nói chung, đường cao tốc Bắc – Nam đoạn Nha Trang – Phan  Thiết trong quá trình chuẩn bị xây dựng.

Khí hậu

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, không có mùa đông và khô  hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt  đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhưng trên thực tế mùa mưa chỉ tập  trung vào 3 tháng từ tháng 8 đến tháng 10, vì vậy mùa khô thực tế thường kéo dài. Nhiệt độ trung bình trong  năm tại Bình Thuận là 26 đến 27oC. Do đặc điểm khí hậu và thời tiết tại Bình Thuận, du khách thường đến đây  quanh năm, đặc biệt vào khoảng tháng 9 đến tháng 12 hằng năm.

Chiến lược phát triển du lịch

Trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bình Thuận  thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ – 1 trong số 7 vùng du lịch của cả nước. Theo đó, vùng Duyên hải Nam  Trung Bộ được xác định tập trung vào 3 sản phẩm du lịch chính:

-Du lịch biển, đảo

-Du lịch tham quan di tích (hệ thống di sản) kết hợp du lịch nghiên cứu bản sắc văn hóa (văn hóa Chăm,  các dân tộc thiểu số ở Đông Trường Sơn)

-Du lịch MICE (Hội họp, khuyến thưởng, hội nghị, triển lãm)

Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch của tỉnh Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030,  Mũi Né được xác định như là một KDL quốc gia, Phan Thiết là đô thị du lịch để tăng cường đầu tư xây dựng hạ  tầng, quy hoạch chiến lược phát triển và xúc tiến quảng bá thương hiệu, từng bước xây dựng Phú Quý là điểm  du lịch quốc gia đưa Bình Thuận trở thành trung tâm du lịch – thể thao biển mang tầm cỡ quốc gia.

Bất động sản

Đánh giá về sự phát triển mạnh mẽ của những thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng vài năm trở lại đây, nhiều chuyên gia cho biết sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống cơ sở hạ tầng kết nối các điểm du lịch mới nổi giàu tiềm năng sẽ là “cú hích” cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng – đặc biệt là thị trường BĐS biển – trong vài năm tới.

Trước hết, có thể kể đến thị trường BĐS Phan Thiết (Bình Thuận), vùng đất này đang “nóng” chưa từng có khi hàng loạt các dự án hạ tầng tỉ đô được cấp tốc đưa vào hoạt động như: dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được triển khai T1/2019 và hoàn thành vào năm 2020 rút ngắn thời gian từ TP.HCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ chạy xe; sân bay Phan Thiết được đưa vào sử dụng sẽ tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Phan Thiết… Sự bứt phá mạnh mẽ của hạ tầng là đòn bẩy hàng loạt các doanh nghiệp lớn ồ ạt đổ hơn 1,2 tỷ đô vào 8 dự án BĐS nghỉ dưỡng tại đây.

Trong đó, có thể kể đến là Công ty Lộc Tú kết hợp cùng VNGroup mới đây vừa chính thức giới thiệu ra thị trường dự án Goldsand Hill Villa có quy mô hơn 9 ha mặt biển Mũi Né. Khi hoàn thành, Goldsand Hill Villa sẽ cung ứng ra thị trường gần 300 Villa hướng biển…

Dự án sở hữu hàng loạt các tiện ích nội khu như bể bơi, siêu thị, F&B Lounge, phố đi bộ nhiều sắc màu, các nhà hàng chủ đề, các cửa hàng bán đồ thời trang và mỹ nghệ, các quán bar, pub, beer club, pool party… theo phong cách street style tại Phan Thiết. Với diện tích gần 9 ha tầm nhìn biển không giới hạn, Goldsand Hill Villa thu hút được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược đi trước đón đầu làn sóng dịch chuyển dòng tiền và quy hoạch hạ tầng của tỉnh.

Ngoài Goldsand Hill Villa, cuối năm 2018 thị trường BĐS Phan Thiết sẽ đón thêm dự án Dubai của tập đoàn TTC có diện tích gần 1.000 ha, tập đoàn FLC gia nhập thị trường BĐS Phan Thiết với dự án FLC Mũi Né & Beach Resrot, TMS cũng sẽ chào sân một dự án gần 30 ha…

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *