0974.696.767

Phan Thiết có tiềm năng lớn về bất động sản

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản ở thành phố Phan Thiết ven biển tỉnh Bình Thuận sẽ bùng nổ nhờ các nâng cấp giao thông sắp tới.
Thị trường bất động sản đất nền Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận chuẩn bị bùng nổ nhờ những nâng cấp giao thông sắp tới.

Savills Vietnam cho biết, cơ sở hạ tầng quan trọng như Đường cao tốc Giáp-Phan Thiết và Sân bay Phan Thiết đang có những tiến triển tốt sau thời gian trì hoãn kéo dài.

Bộ Giao thông Vận tải đã công bố kế hoạch đầu tư cho Đường cao tốc Giáp-Phan Thiết, sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2020. Dự án này sẽ rút ngắn thời gian lái xe từ TP HCM từ bốn giờ xuống còn 2,5 giờ.

Một dự án quan trọng khác là sân bay Phan Thiết, đang trong giai đoạn lập kế hoạch cuối cùng và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022.

Đường cao tốc Dầu Giây -Phan Thiết sẽ tiếp tục tăng lượng khách đến từ TP HCM và sẽ tăng số lượng khách miền Bắc, hiện đang rất hạn chế ở Bình Thuận, Hồi Troy Griffiths, Phó Giám đốc điều hành Savills Vietnam nói với Việt Nam News.

Các sản phẩm tại nhà của Holiday sẽ hấp dẫn người mua ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội giàu có. Những người mua tiềm năng này đã thể hiện sự quan tâm lớn đối với các sản phẩm nhà nghỉ vì họ cung cấp sự kết hợp giữa lối sống và đầu tư dài hạn.

Sân bay quốc tế Long Thành đang trong giai đoạn lập kế hoạch cuối cùng và giai đoạn đầu tiên dự kiến ​​sẽ sẵn sàng vào năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách mỗi năm. Nằm cách Bình Thuận 130 km, sân bay quốc tế dự kiến ​​sẽ phục vụ nhiều du khách nước ngoài. Đây sẽ là một lợi thế lớn cho tỉnh, vì du khách nước ngoài có xu hướng chi tiêu nhiều hơn du khách địa phương.

Cả hai thị trường khách sạn và nhà nghỉ sẽ được hưởng lợi từ lượng khách du lịch nước ngoài cao. Trong khi phân khúc khách sạn có thể đảm bảo giá thuê và tỷ lệ lấp đầy cao hơn, các dự án nhà nghỉ có thể kỳ vọng sẽ thúc đẩy niềm tin của người mua về lợi nhuận và lãi vốn, theo ông Griff Griffs.

Trần Nguyên Minh Hải, chuyên gia bất động sản của Đại học Ngân hàng TP HCM, được vneconomy.vn dẫn lời, cho biết năm nay, ba thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, đã san bằng tắt. Do đó, đầu tư sẽ chuyển từ các thị trường này sang các thị trường mới nổi như Quy Nhơn và Phan Thiết.

“Phan Thiết là một nơi lý tưởng để thu hút vốn từ các nhà đầu tư TP HCM nhờ lợi thế địa lý của nó,” ông nói.

Mặt khác, trong sáu tháng đầu năm 2018, đầu tư tập trung vào ba đặc khu kinh tế của Việt Nam, cụ thể là Vân Đồn ở tỉnh phía bắc Quảng Ninh Bạc Phong Phong ở tỉnh miền trung Khánh Hòa và đảo Phú Quốc ở phía nam tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có luật đối với các đặc khu nên các nhà đầu tư trong khu vực đã chuyển đầu tư sang các thị trường như Phan Thiết, theo ông Hải.

Hiện tại, khu nghỉ dưỡng Phan Thiết có mức giá rất mềm so với các thị trường khác vì thị trường bất động sản này đang trong giai đoạn xây dựng cơ sở hạ tầng.

Giá dự kiến ​​sẽ tăng khi cơ sở hạ tầng hoàn thành và đạt đỉnh vào năm 2020 khi sân bay Phan Thiết đi vào hoạt động, theo ông.

Griffiths cho biết phần lớn các sản phẩm nhà nghỉ tại Bình Thuận ra mắt trước năm 2013 với giá bán thấp; Sau giai đoạn này, thị trường bị suy thoái phù hợp với cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Sau khi nền kinh tế phục hồi, đầu tư bất động sản ở Phan Thiết thấp dẫn đến nguồn cung mới bị hạn chế và thị trường giảm giá với mức giá thấp có thể đạt được. Đa dạng hóa và nguồn cung hạn chế khiến thành phố kém cạnh tranh so với Đà Nẵng và Nha Trang, theo Savills Việt Nam. Bình Thuận có nhiều dự án được phê duyệt bởi các nhà phát triển địa phương, nhưng nhiều dự án đã bị rút vì sự chậm trễ.

Tuy nhiên, bây giờ, Công ty Cổ phần Rạng Đông là một nhà phát triển lớn tại Bình Thuận với sự phát triển của Sea Links City quy mô lớn. Novaland ra mắt một dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại Mũi Né. Còn Công ty TNHH Lộc Tú kết hợp cùng VNgroup cho ra mắt 263 sản phẩm đất nền ven biển Goldsand Hill Villa Mũi Né. Các nhà phát triển BĐS ở địa phương khác, chẳng hạn như TTC, FLC và TMS, đang có kế hoạch khởi động các dự án trong tương lai gần. Sự tiến bộ của cơ sở hạ tầng hỗ trợ và giá cao của các thành phố lớn ven biển đã hướng đầu tư vào các thị trường mới nổi như Phan Thiết.

Savills Việt Nam báo cáo Phan Thiết sở hữu những điều kiện lý tưởng để phát triển du lịch như thời tiết nắng, gần thành phố Hồ Chí Minh và những bãi biển tuyệt đẹp. Trong khi đó, thị trường nhà nghỉ chưa phát huy hết tiềm năng và không theo kịp các thành phố ven biển khác như Nha Trang và Đà Nẵng.

Nhiều dự án quy mô lớn đã được phê duyệt nhưng sự chậm trễ vẫn tiếp tục do thiếu cơ sở hạ tầng hỗ trợ và các nỗ lực hạn chế của chính quyền để cải thiện các sản phẩm du lịch.

Trong khi các thành phố ven biển khác có các dự án du lịch đa dạng, sản phẩm chính ở Phan Thiết và Bình Thuận chủ yếu là các lô đất, nhắm vào các nhà đầu tư.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *